Nguyễn Thị Hoàng CHO NHỮNG MÙA XUÂN PHAILời mở


Trong hoàn cảnh hoàn toàn bế tắc của ngành xuất bản, tháng 1 năm 1966, Cơ sở Văn mạnh dạn tung ra thị trường chữ nghĩa một Tủ sách Phổ thông với tôn chỉ: sách hay, in đẹp, bán giá hạ.


Việc làm có tính cách mở đường của Văn đă thâu hoạch được một số kết quả tốt – đủ tốt để các nhà xuất bản bạn vững tin mà mở rộng ngành hoạt động của ḿnh, đủ tốt để các nhà xuất bản mới được thành lập khá nhiều trong hai năm 1966-1967.


Sang năm 1968, chúng tôi dự tính sẽ tạm ngưng ấn hành sách phổ thông v́ tự coi như nhiệm vụ mở đường đă hoàn tất. Nhưng, biến cố đầu Xuân Mậu Thân đă lại đẩy ngành xuất bản vào một ngơ tắc. Phần lớn, nếu không muốn nói là hầu hết, các nhà xuất bản đều tạm ngưng hoạt động, hoặc chỉ hoạt động cầm chừng. Trước viễn ảnh đen tối đè nặng lên ngành xuất bản, chúng tôi lại cảm thấy cần phải tiếp tục công việc đă làm đều đặn từ hai năm qua.


Tiếp tục với một h́nh thức mới, để thích ứng với t́nh thế mới.


Và Nguyệt san Văn Uyển được khai sinh.


Từ nay, tháng tháng Văn Uyển sẽ gửi tới bạn đọc những sáng tác chọn lọc của những tác giả danh tiếng trong và ngoài nước.


Ước mong bạn đọc sẽ tiếp tục dành cho Văn Uyển mối cảm t́nh nồng nhiệt mà quư vị đă dành cho Tủ sách Phổ thông do cơ sở Văn chủ trương từ mấy năm qua…


Giờ đây, Văn Uyển số ra mắt xin giới thiệu tuyển tập đoản thiên mới nhất của Nguyễn Thị Hoàng: Cho những mùa xuân phai. Trân trọng mời bạn đọc hăy nhập vào thế giới tràn đầy t́nh cảm của nhà văn phái nữ đang nổi tiếng nhất, có sách bán chạy nhất hiện nay…


Văn UyểnCho những mùa xuân phai, tập truyện Nguyễn Thị Hoàng, b́a Nguyễn Trung, nguyệt san Văn Uyển xuất bản lần thứ nhất. In tại nhà in riêng của Văn Uyển, xong ngày 28 tháng 5 năm 1968. Ngoài ấn bản thường, có in riêng 50 cuốn trên giấy trắng mịn, dành riêng cho tác giả và nhà xuất bản.

 

 

 

sách truyện (C)


Nguyễn Thị Hoàng CHO NHỮNG MÙA XUÂN PHAI

   mục lục

Cho những mùa xuân phai

Thành luỹ hư vô

Dấu chân băi cát

Bọt biển

Cánh cửa đen