thơ Nguyễn Sư Giao CD Hương XưaTrước thềm năm mới 2005, Lăm Thắng ở Huế, mong muốn có một món quà tinh thần dâng tặng cho người cha đẻ của ḿnh. Anh đă tụ họp anh em, bạn bè vong niên trong nhóm, có cụ đă ngoài thất tuần (Hồng Thanh), và sắp tṛn 60 tuổi (Khánh Tiếu) cùng các anh chị phần lớn đều vất vả với cuộc sống mưu sinh. Nhưng họ đều có một tâm hồn đồng điệu, yêu thơ, mến nhạc. Với ước nguyện của anh, ḥa với niềm tương cảm của quư thân hữu và học tṛ, đă đóng góp một chút tinh thần để Album Hương xưa được ra đời.

Hương xưa là tên CD gồm 15 bài thơ được rút trong tập Dưới Trăng của Tụ Vinh - Nguyễn Sư Giao. V́ thời gian gấp gáp nên các anh chị có ngâm sai một số từ, nhưng ông Nguyễn Sư Giao rất lấy làm vui và tâm đắc! Dù sao, đây cũng là niềm vui không nhỏ đối với một phận người thương mà không phế, hơn 30 năm sống trong mù ḷa, u tối. Hơn 30 năm, một khoảng thời gian quá dài, để một tâm hồn vượt ra ngoài bóng tối, để thăng hoa và thưởng thức những thi phẩm do chính ḿnh tạo tác. Được như vậy, th́ hạnh phúc lắm ru?

Đặc biệt trong CD này, có sự tham gia của nghệ sĩ Trần Thảo, giảng viên Viện Âm nhạc Huế tham gia đàn bầu và nữ nghệ sĩ Lệ Hoa đàn tranh. Là một đôi phối nhạc ăn ư nhất ở Huế hiện nay trong các buổi diễn ngâm. Bên cạnh đó, c̣n có sự cộng tác rất quan trọng của Đắc Quốc đă phối khí cho CD này.

Các giọng ngâm: thầy Hồng Thanh, chú Khánh Tiếu, chị Như Tích, anh Nguyễn Cơ, chị Hồng Nhị và Lăm Thắng với giọng đọc của nhạc sĩ Viết Hoàng - người đă từng đoạt giải thưởng âm nhạc với ca khúc Thao Thức Bóng Quê.

Tuy có sai sót một đôi chỗ trong phần nội dung, nhưng tinh thần th́ rất đáng ghi nhận! V́ tất cả anh chị em đều nghiệp dư nên không ngại ngần, hổ thẹn, miễn sao chuyển tải được cái t́nh. Đó cũng là một việc làm thật ư nghĩa đó sao!?

 

CD thi sĩ (N)- Nguyễn Sư Giao CD Hương Xưa